CÔNG TY MÔI TRƯỜNG ĐÔ THỊ ANH PHÁT

0986.516.536

Đào hầm cầu

Đào hầm cầu là hệ thống tự hoại được lắp đặt trong mỗi gia đình mục đích để chứa lượng chất thải sinh hoạt trong gia đình. Tùy số lượng thành viên trong gia đình mà thiết kế hầm sẽ khác nhau. Vì vậy để mang lại hiệu quả sử dụng tốt nhất thì bạn cần phải biết kỹ thuật-đào hầm cầu-Hãy gọi cho chúng tôi để đào hầm cầu chính xác nhất.mà giá rẻ ĐT:0916.601.603 tư vấn miễn phí 24/24

đào hầm cầu

Đào hầm cầu kích thước bao nhiêu là đạt chuẩn? Đào hầm cầu sâu bao nhiêu?

Tùy thuộc vào số thành viên có trong gia đình để lên thiết kế cần xây dựng hầm cầu với kích thước sao cho phù hợp.

Trước khi tiến hành đào hầm cầu ta cần phải xây dựng kế hoạch chặc chẽ, kỹ lưỡng nhằm mang lại hiệu qua cao, thời gian sử dụng lâu dài an toàn nhất. Sau đây chúng tôi sẽ liệt kê những bước cần xát định kỹ trước khi bắt tay vào đào hầm cầu.

bản vẽ thiết kế đào hầm cầu

Thiết kế bản vẽ đào hầm cầu

Thông thường có 2 loại phổ biến nhất đó là: loại 2 ngăn và loại 3 ngăn. Tùy vài quy mô xây dựng của công trình mà có thể có những cách thi công công trình khác nhau.

Đối với những công trình nhà ở có diện tích trung bình và nhỏ thường sử dụng loại hầm cầu 2 ngăn, cấu tạo của hầm 2 ngăn được thiết kế 2/3 tổng diện tích là hầm chứa, 1/3 diện tích còn lại làm hầm lắng.

Đối với những công trình có diện tích lớn như nhà hàng, khách sạn, quán ăn... đa phần sử dụng loại hầm cầu 3 ngăn, Hầm 3 ngăn được cấu tạo gồm có ngăn chứa, ngăn lọc và ngăn lắng. Trong đó ngăn lọc chiếm 1/4 diện tích, ngăn lắng chiếm 1/4 diện tích, phần còn lại là ngăn chứa chiếm diện tích một nữa. Nguyên lý hoạt động của hầm cầu 3 ngăn là khi chất thải được đi vào ngăn chứa và phân sẽ dần lắng xuống thì quá trình phân hủy sẽ tạo ra chất bùn và nước. Khi ngăn chứa đầy lượng nước thải sẽ được tràn qua ngăn lắng và tiếp tục chuyển sang ngăn lọc. Vì vậy nếu số lượng thành viên gia đình mình nhiều, diện tích nhà rộng ta nên làm hầm 3 ngăn đây là lựa chọn hoàn hảo và hợp lý nhất.

Đào hầm cầu để đảm bảo hoạt động tốt thì phải được xây bằng bê tông cốt thép, xây khép kín để tránh thoát hơi, khí độc và chất thải ra ngoài. Hơn nữa, hầm kín giúp việc xử lý chất thải sinh học nhanh chóng khi đổ ra từ hầm cầu.

bản vẽ thiết kế đào hầm cầu

Kích thước chuẩn đào hầm cầu

Kích thước hầm cầu tự hoại quy định theo các tiêu chuẩn sau:

Đối với hầm cầu 2 ngăn thì tổng chiều Dài x Rộng x Cao = 3m x 1,5m x 2m tương ứng với ngăn chứa có chiều dài bằng 2/3 bể, bể lọc chưa 1/3 diện tích

Đối với hầm cầu 3 ngăn thì tổng chiều Dài x Rộng x Cao = 3m x 2m x 2m tương ứng với ngăn chứa = ngăn lắng + ngăn lọc

Yêu cầu đường kính ống thoát hầm cầu tối thiểu là 90mm

Quy trình xây dựng hầm cầu chất lượng

Trước khi tiến hành đào hầm cầu ta cần chuẩn bị những vật liệu cơ bản như: gạch, bê tông, cốt thép, xi măng, vữa, cát và một số vật liệu chống thấm nhằm giúp cho việc xây dựng được đảm bảo và hiệu quả cao.

tiêu chuẩn đào hầm cầu

Bước 1: Xây đúng thiết kế bản vẽ đã đề ra.

Bước 2: Tường xây phải xây gạch đôi có độ dày khoảng 220mm. Đặc biệt bề mặt trong và ngoài của lớp tường phải được trát lớp xi măng kỹ để tránh trường hợp nước rò rỉ trong quá trình sử dụng gây nên hôi thối, ô nhiễm.

Bước 3: Lưu ý trong quá trình xây dựng tường gạch bạn cần phải đi ống từ bồn cầu ra bể phốt và các ống nối giữa các ngăn chứa một cách hiệu quả và đảm bảo nhất.

Phần hầm cầu cần phải có kích thước lớn để đảm bảo các biện pháp gia cố bằng thép đổ bê tông đảm bảo kết cấu an toàn nhất cho công trình.

Bước 4: Trong quá trình xây cần chú ý tại các góc cạnh phải trát vữa bo góc, đặt lưới inox hoặc thép để tránh trường hợp nứt khiến nước từ bên ngoài tràn vào bể. phần đáy bể cần phải được bổ BTCT liền khối có độ dày tối thiểu là 10cm rồi đầm thật chắc để đảm bảo hiệu quả sử dụng cao nhất.

Bước 5: Đối với thiết kế đào hầm cầu sau bao nhiêu cho phù hợp. Hầm cần sâu khoảng 2 mét để mang lại sức chứa cao nhất.

Sau khi đã hoàn thiện công trình cần tiến hành nghiệm thu bằng cách ngâm nước trong thời gian khoảng 3 ngày và theo dõi tình trạng xem có bị rò rỉ nước hay không.

Cuối cùng tiến hành đúc đanh, đậy nắp mặt hầm rồi san bằng. Tại vị trí hầm chứa bạn cần khoét thêm 1 lỗ để đưa ống thông hơi vào yêu cầu kích thước khoảng 21mm.

Bảng giá đào hầm cầu mới bao nhiêu tiền.

Đào hầm cầu nói đơn giản thì nó cũng đơn giản, chúng ta cũng có thể tự đào được, nhưng vấn đề nó có được đảm bảo trong quá trình sử dụng hay không đó là vấn đề cần phải nói. Để đảm bảo hơn ta nên thuê đơn vị đào hầm cầu để đảm bảo an toàn vệ sinh, đúng kỹ thuật, tránh gây hôi thối, ô nhiễm môi trường.

Hiện nay ở các tỉnh thành trên khắp cả nước khu vực nào cũng có các công ty cung cấp dịch vụ đào hầm cầu. Người dân có thể liên hệ để thuê thợ tới nhà hỗ trợ trực tiếp thực hiện công việc này. Họ là thợ chuyên nghiệp nên quy trình làm nhanh gọn, hiệu quả, hạn chế sai sót và chi phí thì phải chăng.

Tùy vào từng kích thước của hầm cầu mà chi phí cũng khác nhau. Quý khách có nhu cầu đào hầm cầu xin liên hệ: 0916.601.603 sẽ được nhân viên tư vấn và báo giá hoàn toàn miễn phí.